Có nên niềng răng mắc cài?

nieng-rang.jpg

Hiện nay niềng răng không còn là điều xa lạ với những ai muốn khắc phục hàm răng của mình. Một câu hỏi rất phổ biến: “Có nên niềng răng mắc cài hay không?” Trong bài viết dưới đây, Waterpik sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc.

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, dây thun để khắc phục các khiếm khuyết răng. Từ đó làm cho hàm răng đều và mang tính thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài

  • Áp dụng phương pháp này cho tất cả các trường hợp từ nặng đến nhẹ. Bao gồm cả những trường hợp mà niềng răng không mắc cài không làm được.
  • Chi phí thấp. Chi phí cho niềng răng mắc cài thấp hơn rất nhiều so với niềng răng không mắc cài.
  • Hiệu suất thành công cao.
  • Thời gian điều trị có thể ngắn hơn so với dự liệu.
  • Không yêu cầu thiết bị hiện đại hay kĩ thuật quá cao. Vì thế các trung tâm địa phương cũng có thể thực hiện được.

Chăm sóc răng niềng

Niềng răng với mắc cài kim loại

Nhược điểm của niềng răng mắc cài

  • Các mắc cài được làm từ kim loại. Vì vậy trong khoảng thời gian đầu, do chưa quen, nên mắc cài có thể cọ, làm thương các mô mềm trong khoang miệng.
  • Tính thẩm mỹ không cao.
  • Khó vệ sinh.

Tuy nhiên, những nhược điểm này không thực sự là trở ngại, ngăn cản chúng ta sử dụng phương pháp này. Hiện nay, niềng răng mắc cài đã trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người. Vì thế, cho dù bạn có niềng răng mắc cài, mọi người sẽ chẳng còn ngạc nhiên hay chú ý thái quá nữa.

Về vệ sinh răng miệng, kẽ răng, các kẽ mắc cài là nơi thức ăn có thể bám vào mà không thể làm sạch bằng bàn chải thông thường. Nếu chúng ta không thể loại bỏ hết có thể sẽ gặp phải các vấn đề răng miệng khác (viêm lợi, sâu răng).

Trên thị trường, có một giải pháp vô cùng tốt giúp chúng ta giải quyết vấn đề này: máy tăm nước.

Máy tăm nước làm sạch răng như thế nào?

Máy tăm nước cho người Implant

Máy tăm nước Waterpik tiện dụng

Máy tăm nước là dụng cụ vệ sinh răng miệng sử dụng áp lực nước đẩy qua các ống nhỏ làm sạch răng miệng.

Máy tăm nước Waterpik là một dụng cụ 2 trong 1: vừa chải răng vừa là máy tăm nước. Các đầu tăm nhỏ đầu bàn chải có thể xoay 360 dẫn các đường nước vào tận sâu trong kẽ răng. Các tia nước xen vào kẽ răng với áp lực mạnh đẩy tất cả các mảng thức ăn còn bám lại ra ngoài.

Máy tăm nước Waterpik là dụng cụ hoàn hảo, vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhất, đặc biệt là với những ai sử dụng niềng răng mắc cài. Đây là dụng cụ cần thiết cho tất cả chúng ta để đảm bảo răng miệng luôn được làm sạch một cách tốt nhất.

Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin và đặt mua máy tăm nước tại hai địa chỉ:

17 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, HCM

269 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, HCM

Để nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm, quý khách truy cập website: https://waterpik.vn/may-tam-nuoc/ hoặc liên hệ qua hotline: 09.2527.5678. Waterpik luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.