Phương pháp vệ sinh răng miệng hiện đại

ve-sinh-rang-implant-1.jpg

Vệ sinh răng miệng là việc làm mà bất kỳ ai cũng đều phải thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn phương pháp vệ sinh răng đúng cách và hiệu quả. Bài viết dưới đây Waterpik.vn muốn chia sẻ tới bạn 4 phương pháp vệ sinh răng miệng hiện đại nhất.

  1. Vệ sinh răng miệng bằng máy tăm nước

Theo các chuyên gia nha khoa đánh giá thì máy tăm nước là phương pháp vệ sinh răng miệng hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt sản phẩm máy tăm nước Waterpik mang đến hiệu quả làm sạch răng miệng cao gấp 2 lần so với các phương pháp vệ sinh truyền thống.

So với bàn chải, chỉ nha khoa thì máy tăm nước Waterpik không hề tác động lực mạnh mẽ lên nướu và răng. Đặc biệt, lực từ máy tăm nước vừa đủ vừa không gây tổn hại đến lợi mà vẫn lấy đi mọi thức ăn thừa và mảng bám trên răng. Hơn hết, các tia nước kết hợp với nhịp rung từ máy giúp lưu thông máu tốt, mát xa nướu hiệu quả. Tạo cảm giác an toàn, dễ chịu nhất cho những người mới niềng răng, cấy ghép răng hay bọc răng.

Thêm nữa, sản phẩm máy tăm nước Waterpik được xem là vị “cứu tinh” của bệnh mòn men răng hay chảy máu chân răng. Với một lực tác động vừa đủ, thiết kế nhỏ gọn mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Máy tăm nước cho người Implant

Máy tăm nước Waterpik – Phương pháp vệ sinh răng miệng hiện đại

Vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa

Mặc dù không đem lại hiệu quả cao như máy tăm nước song chỉ nha khoa cũng được xem là phương pháp vệ sinh răng miệng rất được ưa chuộng hiện nay. Thay vì sử dụng tăm các bạn có thể dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn.

Tác dụng của chỉ nha khoa sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi lượng thức ăn thừa, mảng bám có trên răng miệng. Ngoài ra trên các sợi chỉ nha khoa còn chứa thêm thành phần diệt khuẩn đảm bảo vệ sinh răng tốt hơn. Tuy nhiên với các trường hợp mòn men răng hay chảy máu chân răng thì không nên sử dụng chỉ nha khoa.

Vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng

Vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng có thực sự hiệu quả? Chắc chắn là có tuy nhiên các bạn cần phải thận trọng trong việc lựa chọn các loại nước súc miệng. Theo các chuyên gia răng miệng khuyến cáo, sử dụng nước súc miệng chứa nhiều cồn rất dễ gây ung thư miệng. Chính vì thế để đảm bảo vệ sinh răng hiệu quả bạn hãy lựa chọn các sản phẩm nước súc miệng không chứa cồn hoặc ít cồn là tốt nhất.

Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải

Tương tự như máy tăm nước, chỉ nha khoa hay nước súc miệng thì vệ sinh răng miệng bằng bàn chải cũng được ưa chuộng. Việc sử dụng bàn chải bảo vệ, vệ sinh răng miệng được duy trì đều đặn 2 lần/ngày.

Nên vệ sinh răng miệng bằng bàn chải có lông mềm

Nên vệ sinh răng miệng bằng bàn chải có lông mềm

Tuy nhiên những loại bàn chải xơ, kém chất lượng lại đặc biệt gây hại cho sức khỏe của răng miệng. Các sợi lông khô rất dễ gây tổn thương cho lợi, làm vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Để chăm sóc răng miệng hiệu quả, phòng chống viêm lợi bạn nên sử dụng các loại bàn chải có lông mềm, chất lượng.

Trong 4 phương pháp vệ sinh răng miệng thì máy tăm nước Waterpik hiện đại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Các bạn có thể tham khảo về tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm máy tăm nước tại đây:https://waterpik.vn/. Chúc bạn ngày mới tốt lành!