Phân biệt tăm nước và chỉ nha khoa

chi-nha-khoa.jpg

Ngoài việc đánh răng ngày hai lần, bạn nên sử dụng tăm nước hoặc chỉ nha khoa để bảo vệ răng của mình tốt hơn.

Đánh răng luôn được khuyến khích để giúp ta giữ vệ sinh cho răng miệng nhưng việc này lại không đủ để giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám, các hạt li ti cũng như vi khuẩn trong kẽ răng. Từ đó, Hiệp hội Nha hoa Mỹ khuyên mọi người nên dung chỉ nha khoa hoặc máy tăm nước.

Vậy tăm nước và chỉ nha khoa khác nhau như thế nào?

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa được khuyên dùng để bảo vệ răng miệng và thay thế cho tăm tre. Không chỉ xóa sạch các mảng bám, chỉ nha khoa còn loại bỏ vi khuẩn và các hạt giữa hai kẻ răng.

Khi dùng chỉ nha khoa, bạn có tể lau sạch từng kẽ răng cũng như chuyển động tự do lên xuống giữa các kẻ răng một cách dễ dàng.

Tuy vậy, đối với những khu vực sâu trong khoang miệng hoặc hai hàm răng của bạn có khoảng cách gần nhau, việc dùng chỉ nha khoa có thể sẽ gặp khó khăn.

Để giúp loại bỏ các mảng bám triệt để, chuyên gia nha khoa khuyên chúng ta nên súc miệng dau khi dùng chỉ nha khoa.

Tăm nước.

Tăm nước còn gọi là waterpik có đầu bơm rửa có khả năng sâu bên trong khe nhỏ giữa răng và nước, tia áp lực nước giúp làm sạch răng, nướu nhờ lấy đi các mảng bám trên răng.

Tăm nước được khuyên dùng với những đối tượng niềng răng, cấy ghép nha khoa, cầu răng không thể tháo lắp hoặc có mão răng.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng chỉ nha khoa thì tăm nước là một sự lựa chọn tuyệt vời. Không giống với chỉ nha khoa, tăm nước có thể du chuyển sâu vào những vùng răng sát nhau và hoạt động tốt chức năng của nó.