Những lợi ích của máy tăm nước trong việc chăm sóc răng miệng

su-dung-may-tam-nuoc-hieu-qua.jpg

Kem đánh răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng là những sản phẩm quen thuộc trong quá trình chăm sóc răng miệng. Bên cạnh chúng, tăm nước cũng là sản phẩm được khuyến khích để làm sạch răng nhưng lại còn xa lạ với chúng ta. Cùng tìm hiểu định nghĩa cũng như công dụng của máy tăm nước nhé!

Máy tăm nước được sử dụng để giúp bạn chăm sóc răng miệng dễ dàng nhất và hiệu quả nhất, máy tăm nước càng ngày càng phổ biến trên thế giới. Cùng điểm qua những lợi ích của máy mang lại:

Không cần quan tâm đến vấn đề răng miệng

Nếu bạn thuộc hội những người tham gia điều trị thẩm mỹ như niềng răng, làm cầu răng, mão răng, mặt dán neveer sứ hay răng implant thì máy tăm nước là lựa chọn tuyệt với giúp bạn giữ sức khỏe răng miệng. So với chỉ nha khoa, máy tăm nước mang đến hiệu quả gấp 2 lần.

Thay vì đi đến bác sĩ, bạn có thể sử dụng đầu xịt của máy tăm nước để điều trị một số vấn đề về răng miệng một cách dễ dàng. Nếu sử dụng máy tăm nước từ bây giờ, bạn sẽ có thể tránh được nhiều vấn đề về răng miệng trong tương lai.

Máy tăm nước chăm sóc răng miệng hiệu quả

Vệ sinh răng niềng hiệu quả

Thay vì sử dụng chỉ nha khoa cố gắng len lỏi từng sợi vào mắc kim loại để làm sạch răng niềng, thì chỉ với tăm nước bạn đã có thể dễ dàng lấy các mảng bám cũng như giảm thiểu đau nhức hay viêm nướu khi bạn tháo răng niềng trong tương lai. Tăm nước cũng được trang bị một đầu xịt Orthodontic dành riêng để làm sạch vùng niềng răng, giúp hiệu quả vệ sinh răng miệng tăng lên đáng kể.

Đem lại cơ sở thơm mát

Vi khuẩn và mảng bám dưới nướu răng, tác nhân khiến hơi thở có mùi sẽ được loại bỏ nhờ tăm nước, từ đó mang lại cho bạn hơi thở thơm mát và tự tin khi bạn giao tiếp với người đối diện.

Giúp nướu răng khỏe mạnh

Răng, nướu của bạn sẽ bị viêm nếu vi khuẩn và mảng bám tích tụ lâu ngày do việc vệ sinh răng không cẩn thận. Máy tăm nước được chứng minh cải thiện được sức khỏe đường nướu và giảm viêm nướu, giúp loại bỏ những mảng bám dưới đường nướu răng và giữa kẻ răng mà chỉ nha khoa không làm sạch được.

Bạn sẽ thích dùng máy tăm nước

Nếu chỉ nha khoa mang lại cảm giác khó chịu và bất tiện khi bạn sử dụng thì máy tăm nước sẽ khiến bạn siêng năng vệ sinh miệng hơn nhiều. Ngoài việc giúp bạn tránh bị chỉ nha khoa ấn vào tay hay nướu, máy tăm nước còn giúp bạn massage êm dịu, đem lại sự thoải mái nhờ tác động của xung động nước.

Sở hữu hàm răng trắng sáng

Nhờ khả năng loại bỏ mảng bám, tăm nước giúp răng của bạn loại bỏ ố vàng mà không gây tổn thương đến răng và nướu.

Với những thông tin về máy tăm nước ở trên, hy vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho mọi người về máy tăm nước, sự lựa chọn mới để bảo vệ sức khỏe răng miệng.