Tìm hiểu phương pháp niềng răng bằng khí cụ

truoc-va-sau-khi-nieng-rang.jpg

Niềng răng bằng khí cụ là phương pháp chỉnh nha đẹp, hiện đại rất được ưa chuộng. Phương pháp này giúp bạn lấy được vẻ tự tin mỗi khi nở khi nở nụ cười. Vậy quy trình cũng như cách chăm sóc răng niềng bằng khí cụ này như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Waterpik.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Các phương pháp niềng răng bằng khí cụ

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, có rất nhiều phương pháp niềng răng bằng khí cụ khác nhau. Có loại khí cụ cố định song cũng có loại tháo lắp ra được như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng bằng mắc cài lưỡi…

Waterpik.vn sẽ giới thiệu tới bạn 2 phương pháp niềng răng khí cụ phổ biến nhất hiện nay.

  • Niềng răng bằng khí cụ mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Với chi phí hợp lý niềng răng bằng mắc cài kim loại phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Các mắc cài kim loại ở đây được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: bạc, hợp kim, vàng…

Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại không hề khó. Các bác sĩ nha khoa sẽ dùng một dây tạo lực đặt vào giữa mắc cài, đeo dây cung và chỉ định liên hàm phù hợp. Theo thời gian răng sẽ từ từ vào vị trí mong muốn. Như vậy quy trình niềng răng bằng khí cụ mắc cài kim loại về cơ bản đã hoàn thành.

Chăm sóc răng niềng

Phương pháp niềng răng bằng khí cụ mắc cài kim loại

  • Niềng răng bằng khí cụ mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn được gọi là niềng răng mặt trong. Đây là một trong những phương pháp niềng răng thẩm mỹ cải tiến nhất hiện nay. Về cơ bản quy trình niềng răng mặt trong cũng gần giống như các phương pháp niềng răng chỉnh nha khoa khác.

Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ nha khoa khám, chụp X- Quang. Làm sạch mảng bám hữu cơ trong khoang miệng.
  • Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp
  • Bước 3: Cố định mắc cài vào khuôn hàm của bệnh nhân

Cách chăm sóc răng niềng khí cụ an toàn

Để có được hiệu quả tốt nhất cũng như bảo vệ sinh răng miệng đúng cách bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh những yêu cầu của bác sĩ. Nên ăn nhiều loại thức ăn mềm như: cháo, súp,… Hạn chế những loại thức ăn có nhiều đường, cứng hoặc có chứa chất tạo màu.

Bên cạnh đó việc vệ sinh răng miệng đúng cách cũng rất quan trọng. Sử dụng máy tăm nước vệ sinh răng miệng sẽ giúp bạn loại bỏ hơn 99,9% mảng bám trên răng.

Máy tăm nước cho người Implant

Máy tăm nước Waterpik – Vệ sinh, chăm sóc răng niềng hiệu quả

Đặc biệt, sản phẩm máy tăm nước Waterpik đã được kiểm chứng lâm sàng có tác dụng mát xa nướu rất tốt. Sản phẩm này cũng rất hữu ích cho người niềng răng hoặc bọc răng sứ… Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về sản phẩm máy tăm nước Waterpik tại đây:https://waterpik.vn/.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về phương pháp niềng răng bằng khí cụ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!