Niềng răng thẩm mỹ có gì khác biệt?

nieng-rang-tham-my.jpg

Niềng răng thẩm mỹ hay còn được biết tới là niềng răng trong suốt. Phương pháp này hiện đang được ưa chuộng trong việc can thiệp chỉnh nha. Vậy niềng răng thẩm mỹ có gì khác biệt? Nếu trước đây, người niềng răng sẽ phải đeo bộ dụng cụ bằng kim loại rất to, lộ ngay trên bề mặt răng. Thì sau này phương pháp niềng răng thẩm mỹ đã ra đời, loại bỏ đi những nhược điểm không đáng có của phương pháp niềng truyền thống.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ có hai loại: niềng răng trong suốt bằng mắc cài và niềng răng trong suốt bằng khay. Niềng bằng mắc cài cũng giống như phương pháp truyền thống bao gồm mắc cài và dây cung gắn lên bề mặt răng. Tuy nhiên, sự khác biệt làm nên ưu thế cho loại mắc cài này là được làm từ chất liệu sứ chuyên biệt trong suốt.

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài trong suốt

Niềng răng bằng khay thì khác hẳn với phương pháp kể trên. Khí cụ niềng răng là một bộ khay làm từ nhựa trong suốt chuyên biệt trong nha khoa. Chất liệu này có độ đàn hồi cao, ôm sát lấy răng và tác động lực kéo, đưa răng về trị trí đều đặn trên cung hàm. Trong hai cách này thì niềng răng thẩm mỹ bằng khay được ưa chuộng hơn cả.

Sự khác biệt của niềng răng thẩm mỹ

Biết trước kết quả

Mỗi bệnh nhân sẽ có số lượng khay niềng khác nhau, từ khoảng 20 đến 45 khay cho từng giai đoạn, tùy tình trạng sai lệch. Bạn sẽ mang chúng đến khi răng ở đúng vị trí trên khung hàm. Với phương pháp này, bạn có thể được xem trước kết quả hình ảnh 3D được mô phỏng từ tình trạng răng hiện tại của bạn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Khay niềng răng trong suốt

Khay niềng trong suốt dường như không thể nhìn thấy khi sử dụng

Đây chính là ưu điểm vượt trội khiến bệnh nhân đầu tư cho phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Với màu sắc trong suốt, người đối diện khó có thể nhìn thấy khí cụ niềng trên răng. Đặc biệt với phương pháp niềng răng trong suốt bằng khay. Khay được thiết kế ôm sát, vừa khít nên nhìn vào sẽ khó nhận biết có đeo niềng răng hay không. Việc này giúp bạn tự tin hơn, không làm cản trở việc giao tiếp của bạn.

Hoàn toàn thoải mái

Bạn không còn phải lo đến vấn đề tuột mắc cài hay khung kim loại đâm vào má, nướu gây tổn thương khoang miệng. Khay niềng cũng dễ dàng tháo ra để phục vụ cho việc ăn uống.

Hiệu quả cao

Không chỉ mang tính thẩm mỹ mà niềng răng trong suốt còn đem lại hiệu quả cao và nhanh hơn phương pháp truyền thống. Do khay niềng được chế tạo bằng phần mềm hiện đại giúp bác sĩ có thể quan sát rõ cấu trúc và tình trạng răng.

Vệ sinh răng niềng với máy tăm nước

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ là một trong những công việc quan trọng hằng ngày. Điều này càng quan trọng hơn đối với những bệnh nhân điều trị niềng răng. Đối với các khí cụ niềng răng, bàn chải chưa chắc đã có thể làm sạch hoàn toàn mảng bám. Vi khuẩn tích tụ trên răng và khí cụ chỉnh nha lâu ngày sẽ gây ra viêm nhiễm vùng nướu. Chúng khiến tình trạng răng miệng ngày càng yếu và gây ra mùi hôi trong hơi thở.

Máy tăm nước cho người Implant

Máy tăm nước Waterpik – trợ thủ đắc lực cho răng niềng

Để cải thiện tình trạng này, máy tăm nước được nghiên cứu giúp làm sạch sâu các vi khuẩn bám trên kẽ răng, đặc biệt cả với niềng răng thẩm mỹ. Những tia nước với áp suất cao giúp lấy đi hoàn toàn thức ăn thừa và mảng bám trên răng, loại bỏ tình trạng răng ố vàng và viêm nhiễm.

Hiện tại, thương hiệu máy tăm nước Waterpik đã có mặt tại Việt Nam. Quý khách hàng có thể tìm mua tại địa chỉ website www.waterpik.vn hoặc nhận tư vấn qua hotline 092 527 5678. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm hài lòng quý khách.