Những lưu ý khi sử dụng máy tăm nước cho răng Implant

may-tam-nuoc-cho-rang-implant-2.jpg

Sử dụng máy tăm nước cho răng Implant là vấn đề rất nhiều người thắc mắc trong quá trình chăm sóc răng miệng. Ngay sau khi cấy ghép Implant hoàn tất thì việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng hết sức quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến răng Implant có lâu bền hay không?

Bên cạnh những công cụ vệ sinh thông thường. Máy tăm nước được xem là giải pháp tối ưu mà các chuyên khoa khuyên người dùng nên sử dụng trong việc chăm sóc răng. Vậy những lưu ý khi sử dụng loại máy này cho răng Implant là gì?

máy tăm nước cho răng Implant

Tuổi thọ của răng implant sẽ phụ thuộc vào cách người dùng vệ sinh hằng ngày

Cách sử dụng máy tăm nước cho răng Implant

Máy tăm nước vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều người dùng. Do đó để vệ sinh răng miệng bằng máy tăm nước cho răng Implant một cách hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ cách sử dụng nó như sau:

  • Chuẩn bị nước bằng cách lấy bình chứa nước ra khỏi máy. Cho nước ấm vào rồi đặt bình trở lại bên trên thân máy. Sau đó ấn bình sao cho gắn chặt vào thân máy.
  • Chọn vòi xịt thích hợp sau đó gắn vào tay cầm
  • Điều chỉnh áp suất cấp độ 1 nếu sử dụng lần đầu, tăng dần mức áp suất đến khi phù hợp.
  • Người dùng có thể tạm ngưng dòng nước bằng cách ấn nút tạm ngừng được thiết kế trên tay cầm. Hoặc điều khiển hướng của dòng nước bằng cách xoay nút nằm ở phía trên tay cầm.
  • Sau khi đặt vòi xịt vào bên trong miệng. Nghiêng người về phía bồn rửa, bật máy và bấm nút sử dụng.
  • Sau khi sử dụng xong, đổ toàn bộ phần nước còn thừa và úp bình vào thân máy.

 

Máy tăm nước Waterpik được nhiều nha sĩ khuyên dùng hiện nay

Những lưu ý khi sử dụng máy tăm nước cho răng Implant

Trên đây là cách sử dụng cơ bản máy tăm nước cho răng Implant. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một số điều để việc vệ sinh đạt hiệu quả tối đa. Cụ thể, khi sử dụng người dùng nên đặt vòi xịt vào bên trong miệng trước khi bật, đồng thời cúi người thấp xuống bồn nước. Hướng vòi xịt tạo với răng một góc 90 độ trong vòng vòng 10 giây.

Đặc biệt khi sử dụng tăm nước bạn nên bắt đầu từ răng phía bên trong. Sau đó vệ sinh di chuyển theo đường viền nướu và dừng lại lâu hơn một chút ở giữa kẽ răng. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi mọi điểm xung quanh và kẽ răng đều được làm sạch. Lưu ý trong quá trình vệ sinh, người dùng cần ấn nút tạm ngừng hoặc tắt máy nếu rút vòi xịt ra khỏi miệng.

Người dùng khi sử dụng máy tăm nước cho răng Implant cần ghi chú lại những điều trên. Đặc biệt các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng sản phẩm máy tăm nước đến từ các thương hiệu uy tín như Waterpik để đạt được hiệu quả tốt hơn. Đồng thời đảm bảo được tuổi thọ và độ bền cho răng Implant. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm máy tăm nước, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin:

ĐỊA CHỈ:

17 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, HCM

269 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, HCM

EMAIL: waterpikvietnam@gmail.com

WEBSITE: www.waterpik.vn

Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành cùng quý khách!