Cần chú ý gì khi vệ sinh răng Implant?

14/08/2018 by admin
ve-sinh-rang-implant-1.jpg

Cần chú ý gì khi vệ sinh răng Implant? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi mới cấy ghép răng Implant. Khác với thông thường, việc vệ sinh răng implant đòi hỏi phải có sự cẩn thận và kỹ lưỡng hơn. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và thời gian sử dụng của răng. Chúng tôi sẽ mách cho bạn một số lưu ý cần biết trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Cần chú ý gì khi vệ sinh răng Implant?

Khi sử dụng bàn chải đánh răng

Việc sử dụng bàn chải để vệ sinh răng miệng đã trở nên quá quen thuộc. Việc chải răng 1 ngày 2 lần là điều hết sức cần thiết để có được hàm răng khỏe mạnh. Nhưng chỉ như thế là chưa đủ, sau khi cấy ghép răng implant bạn cần phải chú ý đến kỹ thuật chải răng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nướu và men răng.

Theo các nha sĩ, việc chải răng phải được thực hiện theo chiều dọc hoặc xoay tròn. Tuyệt đối không được chải theo chiều ngang vì như vậy sẽ khiến men răng bị mài mòn. Hơn nữa, nếu lực chải mạnh sẽ còn gây tổn thương đến nướu, gây đau và chảy máu.

Vệ sinh răng Implant bằng máy tăm nước

Mọi người thường có thói quen dùng tăm tre để xỉa răng. Đây là thói quen cực kỳ có hại vì tăm tre thường cứng và to hơn kẽ răng. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến kẽ răng dần bị thưa và thực ăn dễ mắc vào hơn. Do đó, để đảm bảo hàm răng được sạch sẽ mà không bị tổn thương, bạn có thể sử dụng máy tăm nước để thay thế. Những tia nước li ti có thể luồn vào mọi kẽ răng. Đồng thời sức mạnh của nó cũng có thể thổi bay những mảng bám, thức ăn bị mắc vào kẽ một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải tạo ra bất kỳ tác động hay dùng lực nào mà kẽ răng vẫn được vệ sinh răng Implant một cách hiệu quả.

vệ sinh răng sau khi implant

Sau khi cấy ghép răng Implant cần phải chăm sóc và vệ sinh cẩn thận

Vệ sinh răng bằng nước súc miệng

Sau khi đã thực hiện các bước vệ sinh cơ bản nhưng bạn vẫn muốn khoang miệng sạch hẳn. Không còn dấu vết của các vi khuẩn, mảng bám và thức ăn thừa bạn có thể thực hiện thêm một bước nữa là súc miệng. Mọi người có thể chọn nước muối sinh lý hay dung dịch vệ sinh răng miệng đều phù hợp. Các hoạt chất có trong các dung dịch này sẽ giúp diệt sạch những vi khuẩn còn sót lại. Đồng thời tống chúng ra khỏi khoang miệng của mình một cách dễ dàng. Qua đó ngăn chặn sự ảnh hưởng của những vi khuẩn này lên răng implant và toàn hộ hàm răng.

Bên cạnh việc vệ sinh răng Implant, bạn cần lưu ý đến các vấn đề khác như: chế độ ăn uống, chế độ thăm khám định kỳ,… Đặc biệt các sản phẩm trong quá trình sử dụng để vệ sinh răng miệng cũng hết sức được chú ý. Nên chọn những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín để có thể yên tâm hơn.

Máy tăm nước Waterpik đang trở thành một sản phẩm được ưa chuộng trên hơn 120 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng, sản phẩm của Waterpik luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Nếu muốn biết thêm thông tin về máy tăm nước Waterpik, bạn có thể truy cập trang web waterpik.vn. Hoặc liên hệ hotline 09.2527.5678 để được nhân viên tư vấn tận tình. Chúng tôi luôn sẵn sàng làm hài lòng quý khách.

 

admin