Cách vệ sinh răng miệng sau khi làm răng Implant

ve-sinh-sau-khi-implant.jpg

Cũng giống như các phương pháp cấy ghép răng khác, răng implant sau khi phẫu thuật phải được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Quy trình này tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu sự cẩn thận trong từng công đoạn. Người trồng răng Implant phải tuân thủ theo các quy trình và những cách thức cụ thể. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các dụng vụ vệ sinh răng miệng cho người trồng răng Implant

Bàn chải đánh răng

vệ sinh răng sau khi implant

Hãy nhớ chải răng đủ 2 lần/ngày

Chắc hẳn đây là dụng cụ quan trọng cần thiết và không thể thiếu đối với mỗi người. Bên cạnh bàn chải thông thường, bàn chải máy cũng khá được ưa chuộng. Bàn chải máy rất hiệu quả trong việc loại trừ mảng bám, chất bẩn trong miệng người trồng răng Implant. Khi chải răng, hãy chải theo chiều dọc hoặc xoay tròn bàn chải. Tuyệt đối không được kéo ngang vì lâu ngày sẽ khiến men răng bị mài mòn.

Nước súc miệng

vệ sinh răng implant

Dùng nước súc miệng để giữ cho khoang miệng sạch sẽ tuyệt đối.

Nước súc miệng có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các mảng bám, thức ăn và vi khuẩn trong khoang miệng. Đây là cách vệ sinh răng miệng được khuyên dùng đối với người bình thường và với cả người trồng răng Implant. Bước này nên được áp dụng sau khi dùng bàn chải đánh răng. Các hoạt chất trong nước súc miệng sẽ dọn sạch những vi khuẩn còn sót lại và tống chúng ra ngoài dễ dàng.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa giúp lấy đi thức ăn thừa còn sót lại trên răng

Ở các nước văn minh, họ ưa chuộng sử dụng chỉ nha khoa hơn dùng tăm để đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh cho răng. Những loại chỉ này thường mỏng, dẹt, dễ dàng đưa vào trong các khe răng. Sử dụng chỉ nha khoa đối với người trồng răng Implant để đưa thức ăn thừa trong miệng ra ngoài mà không làm tổn thương răng lợi.

Máy tăm nước là lựa chọn hoàn hảo để vệ sinh răng miệng

Đối với những người không thích sử dụng chỉ nha khoa hoặc cảm thấy việc sử dụng chỉ nha khoa khó khăn, thì máy tăm nước là lựa chọn tuyệt vời. Rất nhiều người sau khi thử sử dụng đã chuyển hẳn sang dùng máy tăm nước. Vì theo họ máy tăm nước đem lại sự dễ chịu hơn chỉ nha khoa rất nhiều lần. Loại máy này đặc biệt hữu dụng cho những người trồng răng Implant, niềng răng hay bị viêm răng.

Máy tăm nước chưa thể thay thế hoàn toàn công việc của bàn chải đánh răng. Song chúng có thể làm tốt nhiệm vụ của nước súc miệng hay chỉ nha khoa trong việc loại trừ mảng bám. Nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng máy tăm nước hằng ngày để làm sạch khoang miệng và hơi thở thơm tho.

Máy tăm nước Waterpik được khuyên dùng đối với người trồng răng Implant

Khi sử dụng máy tăm nước cần thực hiện đúng cách để đạt hiệu quả cao. Chú ý không nên hướng tia nước ngang và mô mềm, dễ dẫn tới tổn thương mô. Hiện trên thị trường có nhiều loại máy tăm nước. Thương hiệu được khuyên dùng nhiều nhất đối với người trồng răng Implant là máy tăm nước Waterpik.

Waterpik được thành lập từ năm 1962, là thương hiệu chăm sóc răng miệng hàng đầu thế giới. Hiện máy tăm nước Waterpik đã có mặt tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng đặt mua trên toàn quốc thông qua địa chỉ:

– 17 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

– 269 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Hotline: 092 527 5678

– Website: www.waterpik.vn

– Email: waterpikvietnam@gmail.com

Chúng tôi luôn sẵn sàng làm hài lòng khách hàng!