Cách vệ sinh răng Implant bằng máy tăm nước

implant-va-may-tam-nuoc.jpg

Đối với những ai cấy ghép răng implant, để đảm bảo răng có thể bền chắc, lâu dài thì việc vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng. Theo đó, máy tăm nước là trợ thủ đắc lực được nha sỹ khuyên dụng. Vậy máy tăm nước là gì và sử dụng như thể nào?

Định nghĩa máy tăm nước

Máy tăm nước hay waterpik là công cụ cầm tay có đầu bơm rửa có khả năng di chuyển vào những khe nhỏ của răng và nướu, nhờ các áp lực nước làm sạch mảng bám trên răng và nướu.

Máy tăm nước đặc biệt hữu dụng cho những ai cấy ghép implant, cầu răng không thể tháo lắp, niềng răng hay không có mão răng và cả răng bình thường.

Nếu cảm thấy bất tiện khi dùng chỉ nha khoa, thì máy tăm nước là lựa chọn tuyệt vời để lấy đi mảng bám trên những nơi sâu, những răng quá sát nhau mà chỉ nha khoa không làm sạch được.

Vì răng Implant là răng giả nên việc vệ sinh hàng ngày cần được chú trọng nhiều hơn. Việc vệ sinh răng miệng bằng tăm nước được các bác sĩ khuyên dùng.

Cách vệ sinh răng Implant bằng tăm nước

Tăm nước tuy còn khá lạ đối với người Việt nhưng nó đã được khuyên dùng từ lâu ở các nước khác. Dưới đây là các bước sử dụng tăm nước:

Chuẩn bị nước: Cho nước hơi ấm vào bình chứa nước của máy. Đặt bình và lắp vào sao cho gắn chặt lên trên thân máy.

Gắn vòi xịt: lựa chọn vòi xịt phù hợp vơi nhu cầu và gắn vào tay cầm

Thay đổi áp suất: đầu tiên, bạn chỉ nên sử dụng áp suất ở cấp độ 1. Sau đó, từ từ chỉnh lên mức thích hợp.

Tay cầm điều khiển: trên thiết bị có nút tạm ngưng dòng nước cũng như nút xoay để điều khiển hướng chảy của dòng nước.

Mở và tắt máy: Đặt vòi xịt vào bên trong miệng, bật máy. Nghiêng người về phía bồn rửa mặt và ấn nút. Khi rút vòi xịt, cần bấm nút tạm ngưng hay tắt máy.

Sau khi sử dụng xong, cần đổ bỏ phần nước và lắp bình vào thân máy.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi bật máy, bạn nên đặt vòi xịt vào trong miệng, cuối người thấp xuống vòi nước. Răng và vòi xịt tạo thành góc 45 độ trong 10 giây và lần lượt di chuyển theo đường viền nướu, bắt đầu với răng từ bên trong, dừng lại giữa kẻ răng. Thực hiện đến khi mọi điểm xung quanh cũng như kẻ răng được làm sạch.

2 comments

 • võ thành tấn

  17/03/2018 at 9:16 Sáng

  anh cần mua 1 cái máy tăm nước liên lạc 0906487952

  • admin

   17/03/2018 at 9:23 Sáng

   Cảm ơn anh, sẽ có nhân viên liên hệ lại với anh ngay nhé.

Comments are closed.