Các bước chăm sóc răng Implant chuẩn

may-tam-nuoc-cho-rang-implant-3.jpg

Chăm sóc răng Implant là việc vô cùng cần thiết và cần được chú trọng. Bởi chỉ cần sai sót sẽ ảnh hưởng đến vấn đề răng miệng và tuổi thọ của răng Implant. Do đó mọi người cần nắm rõ các bước chăm sóc răng chuẩn nhất. Đây hoàn toàn là những bước mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Để có thể vệ sinh răng miệng một cách tốt nhất, đồng thời tăng độ bền của răng Implant trong suốt thời gian sử dụng.

Các bước chăm sóc răng Implant hiệu quả

Máy tăm nước Waterpik giúp việc vệ sinh, chăm sóc răng Implant đạt hiệu quả hơn

Bước 1: Làm sạch các mảng bám trên răng

Trước khi tiến hành vệ sinh sâu, đầu tiên bạn cần súc miệng bằng nước ấm trong khoảng 30 giây. Điều này sẽ giúp loại bỏ những mảng bám dính trên răng.

Bước 2: Dùng bàn chải lông mềm và có độ đàn hồi tốt

Theo đó, những ngày đầu tiên sau khi cấy ghép implant, người dùng sẽ được các bác sĩ khuyên dùng những loại bàn chải đầu lông tròn và mềm để đánh răng. Các loại bàn chải này sẽ giúp làm sạch sâu và nhẹ nhàng các mảng bám trên răng. Đồng thời không làm tổn thương vết mổ và lớp men răng, nướu răng. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên vệ sinh răng implant bằng loại bàn chải mềm, có độ đàn hồi tốt và tay cầm cong giúp dễ dàng luồn bàn chải vào những khu vực xung quanh vị trí cấy ghép.

Bước 3: Chải răng một cách nhẹ nhàng

Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ sai lần rằng răng đã cấy ghép Implant có thể chải mạnh bạo hơn so với răng thật. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thực tế cho thấy nếu bạn chải răng cấy ghép quá mạnh sẽ làm hỏng bề mặt răng dẫn đến việc thay răng sớm hơn. Do đó, khi chải răng đặc biệt là răng Implant cần hết sức nhẹ nhàng. Đặt bàn chải nằm ngang, đồng hướng nghiêng một góc 45 độ ở phần viền nướu sao cho phần đầu lông bàn chải tiếp xúc cả răng và nướu.

Có thể sử dụng bàn chải điện để vệ sinh răng Implant. Tuy nhiên khi sử dụng cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời không nên dùng lực quá nhiều và tránh chà xát vì có thể sẽ gây hỏng men răng và tổn thương đến cấu trúc răng.

chăm sóc răng Implant

Cần vệ sinh răng implant một cách nhẹ nhàng

Bước 4: Làm sạch trụ abutment

Việc vệ sinh trụ abutment cần được thực hiện bằng bàn chải kẽ răng. Bàn chải này sẽ giúp làm sạch các bề mặt của răng cấy ghép, mão răng, trụ abutment và nướu. Trong quá trình vệ sinh, bạn cần phải đưa bàn chải nhẹ nhàng từ trên xuống dưới và ngược lại trên mỗi răng. Cho đến khi tất cả răng đều sạch là được.

Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc răng Implant không nên vệ sinh bằng bàn chải có kẽ quá nhỏ hoặc quá lớn. Vì như vậy sẽ làm giảm tác dụng làm sạch và gây khó chịu khi vệ sinh răng.

Bước 5: Làm sạch khe giữa răng thường và răng Implant

Nhiều người thường bỏ qua bước này vì cho rằng không quan trọng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng các khe giữa chính là nơi mà vi khuẩn sẽ tích tụ và tạo ra các mảng bám. Từ đó làm giảm tuổi thọ và khiến răng implant nhanh chóng bị mài mòn. Theo các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng máy tăm nước Waterpik để việc vệ sinh trở nên nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt hơn. Máy tăm nước Waterpik được hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (American Dental Association) khuyến cáo sử dụng.

Trên đây là các bước chăm sóc răng Implant theo lời khuyên của các nha sĩ. Để biết thêm thông tin cụ thể về máy tăm hơi nước Waterpik, người dùng có thể liên hệ theo thông tin:

ĐỊA CHỈ:

17 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, HCM

269 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, HCM

EMAIL: waterpikvietnam@gmail.com

WEBSITE: www.waterpik.vn

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!